Cầu Thủ Nổi Tiếng Thế Giới - Những ngôi sao của làng bóng đá

Cầu Thủ Nổi Tiếng Thế Giới – Những ngôi sao của làng bóng đá

Cầu thủ nổi tiếng thế giới là ai? Cầu thủ nổi tiếng thế giới không chỉ có tài năng, kỹ thuật, kỷ lục, mà còn có tinh thần, phẩm chất và sự góp phần cho xã hội. Sau đây, hãy cùng theo chân Xoilac khám phá xem đâu là các cầu thủ nổi tiếng thế giới cũng như những điều đáng ngưỡng mộ về họ trong bài viết của ngày hôm nay nhé!

Các Cầu Thủ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Là Ai ?

Có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới, nhưng một số người được xem là nổi tiếng nhất. Đây là danh sách những cầu thủ xứng đáng góp mặt theo ý kiến của chúng tôi:

  • Lionel Messi – Argentina
  • Cristiano Ronaldo – Bồ Đào Nha
  • Neymar Jr. – Brazil
  • Mohamed Salah – Ai Cập
  • Kylian Mbappé – Pháp
  • Kevin De Bruyne – Bỉ
  • Robert Lewandowski – Ba Lan
  • Virgil van Dijk – Hà Lan
  • Sergio Ramos – Tây Ban Nha
  • Manuel Neuer – Đức
Mbappé là một trong số những cầu thủ nổi tiếng thế giới thời điểm hiện tại
Mbappé là một trong số những cầu thủ nổi tiếng thế giới thời điểm hiện tại

Cầu thủ nổi tiếng thế giới theo vị trí

Cầu thủ nổi tiếng thế giới không chỉ có tài năng, kỹ thuật, kỷ lục, mà còn có tinh thần, phẩm chất và sự những đóng góp cho xã hội. Sau đây, Xoilac sẽ giới thiệu cho bạn một số cái tên nổi tiếng thế giới theo vị trí, từ thủ môn đến tiền đạo.

Thủ môn: Người gác đền

Thủ môn là vị trí quan trọng nhất trong bóng đá, vì họ có trách nhiệm bảo vệ khung thành của đội bóng. Thủ môn phải có khả năng phản xạ, ra vào, chỉ huy và phát bóng tốt. Một số thủ môn nổi tiếng thế giới là:

Manuel Neuer

Đây là một trong những thủ môn cũng như cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay, người đã chơi cho Bayern Munich từ năm 2011. Neuer đã giành được tổng cộng 28 danh hiệu cùng đội bóng nước Đức. Trong đó có 9 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp Đức cũng như 2 Champions League.

Neuer cũng là đội trưởng của tuyển Đức, người đã giúp đội tuyển giành được World Cup 2014. Anh được coi là một thủ môn toàn diện, với khả năng bắt bóng, phát bóng và chơi bóng chân tuyệt vời. Neuer đã mang số áo 1 khi thi đấu cho Bayern Munich cũng như tuyển Đức.

Gianluigi Buffon

Đây là một huyền thoại của bóng đá Ý, người đã chơi cho Juventus từ năm 2001 đến năm 2021, và hiện đang chơi cho Parma. Buffon đã giành được 27 danh hiệu cùng Juventus, trong đó có 10 chức vô địch Serie A, 5 cúp Italia và 1 Champions League. Buffon cũng là đội trưởng của tuyển Ý, người đã giúp đội tuyển giành được World Cup 2006.

Anh được coi là một trong những thủ môn hay nhất mọi thời đại, với khả năng bắt penalty, ra vào và lãnh đạo xuất sắc. Người gác đền này cũng đã mang số áo 1 khi thi đấu cho Juventus lẫn tuyển quốc gia.

Mbappé là một trong số những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí thủ môn
Mbappé là một trong số những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí thủ môn

Các cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí hậu vệ

Hậu vệ là vị trí có nhiệm vụ ngăn chặn các pha tấn công của đối phương, và hỗ trợ những pha lên bóng của bóng mình khoác áo. Hậu vệ phải có khả năng chạy cánh, tranh chấp, phá bóng cũng như kiến tạo tốt. Một số hậu vệ nổi tiếng thế giới là:

Xem thêm về câu chuyện thể thao:

Sergio Ramos

Đây là một trong số những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay, người đã chơi cho câu lạc bộ Real Madrid kể từ năm 2005 đến năm 2021. Hiện tại, hậu vệ người Tây Ban Nha này đang chơi cho Paris Saint-Germain của nước Pháp.

Paolo Maldini là một trong những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí hậu vệ

Đây là một huyền thoại của bóng đá Ý, người đã chơi cho câu lạc bộ AC Milan kể từ năm 1985 cho đến năm 2009. Tại đây, anh đã giành được tổng cộng 26 danh hiệu cùng đội bóng. Trong đó có 7 chức vô địch Serie A, 5 Champions League cũng như 3 FIFA Club World Cup.

Các cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí tiền vệ

Tiền vệ là vị trí có nhiệm vụ kết nối giữa hàng phòng ngự và hàng công cũng như tạo ra các pha kiến tạo cho đồng đội. Tiền vệ phải có khả năng kiểm soát bóng, chuyền bóng, sút xa với đặc biệt là tấn công tốt. Một số tiền vệ nổi tiếng thế giới là:

Zinédine Zidane

Đây là một huyền thoại của bóng đá thế giới, người đã chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng như như Bordeaux, Juventus và Real Madrid. Trong sự nghiệp thi đấu, Zidane giành được tổng cộng 15 danh hiệu cùng những đội bóng mình khoác áo. Trong đó có 2 chức vô địch Serie A, 1 chức vô địch La Liga, 1 Champions League cũng như 2 FIFA Club World Cup.

Andrés Iniesta là trong những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí tiền vệ

Andrés Iniesta là trong những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí tiền vệ
Andrés Iniesta là trong những cầu thủ nổi tiếng thế giới ở vị trí tiền vệ

Đây là một trong những tiền vệ hay nhất thế giới hiện nay, người đã chơi cho Barcelona kể từ năm 2002 cho đến tận thời điểm 2018. Tuy nhiên, sau khi chia tay đội bóng tại Tây Ban Nha này, anh hiện đang chơi cho Vissel Kobe của Nhật Bản.

Kết luận

Các cầu thủ nổi tiếng thế giới đã đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của họ. Họ đã giành được vô số danh hiệu cá nhân, cùng với việc giúp đội tuyển quốc gia cũng như các câu lạc bộ mà họ đang chơi mang về nhiều danh hiệu. Các bạn còn biết thêm cầu thủ nào nữa thì hãy bình luận để Xoilac biết thêm và tìm hiểu về cầu thủ đó nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *