HLV Đội Tuyển Đức Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Bóng Đá

HLV Đội Tuyển Đức Nổi Tiếng Trong Lịch Sử Bóng Đá

HLV đội tuyển Đức là những người vô cùng tài năng và nổi tiếng. Họ chính là những người đứng sau vô số thành công của đội tuyển Đức. Trong bài viết này, Xoilac sẽ giới thiệu đến các bạn những HLV nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá nước Đức.

HLV Đội Tuyển Đức – Thời Kỳ Khởi Sắc

HLV đội tuyển Đức đầu tiên là Otto Nerz, người đã dẫn dắt đội tuyển từ năm 1926 đến năm 1936. Dưới sự dẫn dắt của Nerz, đội tuyển Đức đã có những bước tiến quan trọng, như lần đầu tiên tham dự World Cup vào năm 1934 và giành huy chương bạc ở Olympic năm 1936. Tuy nhiên, Nerz đã phải từ chức sau khi đội tuyển Đức thua 0-2 trước Na Uy ở vòng loại Olympic năm 1936.

HLV đội tuyển Đức đầu tiên là Otto Nerz (người đeo kính)
HLV đội tuyển Đức đầu tiên là Otto Nerz (người đeo kính)

Người kế nhiệm Nerz là Sepp Herberger, người được coi là HLV đội tuyển Đức vĩ đại nhất mọi thời đại. Herberger đã dẫn dắt đội tuyển thời gian lâu nhất từ năm 1936 đến năm 1964, và đã giúp đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1954.

Trận chung kết World Cup 1954 giữa Đức và Hungary được gọi là “Kỳ tích Bern”, khi Đức đã lật ngược thế cờ từ 0-2 xuống thành 3-2 lên trước một đội bóng được coi là bất khả chiến bại. Herberger cũng đã giúp đội tuyển Đức giành huy chương bạc ở World Cup 1966 và Euro 1972. Ông được kính trọng bởi sự khôn ngoan, sáng suốt và nhân văn của ông.

HLV đội tuyển Đức này còn được biết đến với những câu nói truyền cảm hứng cho các cầu thủ và người hâm mộ, như “Bóng đá là môn thể thao trong 90 phút, và cuối cùng thì Đức sẽ chiến thắng” hay “Sau trận đấu là trước trận đấu”. Herberger cũng là người đã phát hiện và nuôi dưỡng nhiều cầu thủ tài năng của Đức, như Fritz Walter, Uwe Seeler hay Helmut Rahn.

HLV Đội Tuyển Đức – Thời Kỳ Hoàng Kim

Sau khi Herberger từ chức, HLV đội tuyển Đức tiếp theo là Helmut Schön, người đã dẫn dắt đội tuyển từ năm 1964 đến năm 1978. Schön được coi là HLV đội tuyển Đức thành công nhất sau Herberger, khi ông đã giúp đội tuyển Đức giành hai chức vô địch World Cup vào năm 1974 và Euro vào năm 1972.

Schön cũng đã giúp đội tuyển Đức giành huy chương bạc ở World Cup 1966 và Euro 1976, và huy chương đồng ở World Cup 1970. Ông được ngưỡng mộ bởi sự sáng tạo, linh hoạt và có chiến thuật của ông.

Helmut Schön
Helmut Schön

Schön được coi là người kế tục của Herberger, khi tiếp tục duy trì và phát triển phong cách bóng đá hiện đại, kỷ luật và chiến thuật của Đức. Ông cũng là người đã tạo ra thế hệ vàng của bóng đá Đức, với những ngôi sao như Franz Beckenbauer, Gerd Müller, Wolfgang Overath hay Sepp Maier.

Xem thêm câu chuyện thể thao khác:

Người kế nhiệm Schön cho vị trí HLV đội tuyển Đức là Jupp Derwall, người đã dẫn dắt đội tuyển từ năm 1978 đến năm 1984. Derwall đã giúp đội tuyển Đức giành chức vô địch Euro lần thứ hai vào năm 1980, và giành huy chương bạc ở World Cup 1982.

Derwall cũng đã giúp đội tuyển Đức thiết lập kỷ lục 23 trận bất bại liên tiếp từ năm 1980 đến năm 1982. Ông được đánh giá cao bởi sự kiên nhẫn, cẩn thận và có tầm nhìn của ông.

HLV Đội Tuyển Đức – Thời Kỳ Hiện Đại

Sau khi Derwall từ chức, HLV đội tuyển Đức tiếp theo là Franz Beckenbauer, người đã dẫn dắt đội tuyển từ năm 1984 đến năm 1990. Beckenbauer là một cựu cầu thủ huyền thoại của Đức, và là người duy nhất trong lịch sử đã vô địch World Cup cả là cầu thủ và là HLV.

Beckenbauer đã giúp đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup lần thứ ba vào năm 1990, khi đánh bại Argentina 1-0 trong trận chung kết. Beckenbauer cũng đã giúp đội tuyển Đức giành huy chương bạc ở Euro 1988.

Franz Beckenbauer
Franz Beckenbauer

Beckenbauer là huyền thoại sống của bóng đá Đức, khi được mệnh danh là “Hoàng đế” hay “Der Kaiser” vì sự uy quyền và tài năng của mình. Ông cũng là người đã xây dựng nên một đội hình mạnh mẽ và cân bằng, với những cầu thủ như Lothar Matthäus, Jürgen Klinsmann, Rudi Völler hay Andreas Brehme.

Người kế nhiệm Beckenbauer là Berti Vogts, người đã trở thành HLV đội tuyển Đức từ năm 1990 đến năm 1998. Vogts là một cựu cầu thủ xuất sắc của Đức, và là người đã giúp đội tuyển Đức giành chức vô địch Euro lần thứ ba vào năm 1996, khi đánh bại Cộng hòa Séc 2-1 trong trận chung kết.

Vogts cũng đã giúp đội tuyển Đức giành huy chương bạc ở World Cup 1994 và Euro 1992. Ông được yêu mến bởi sự nhiệt huyết, nỗ lực và có tinh thần chiến đấu của ông.

Kết Luận

Những HLV đội tuyển Đức nổi tiếng trong lịch sử đã góp phần làm nên những thành công của bóng đá Đức. Những HLV này không chỉ có những phẩm chất chuyên môn cao, mà còn có những phẩm chất nhân cách đáng quý. Với Xoilac HLV đội tuyển Đức đã truyền cảm hứng cho những thế hệ cầu thủ sau này, và để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *