Huấn luyện viên Man City và những cái tên nổi bật

Huấn luyện viên Man City và những cái tên nổi bật

Huấn luyện viên Man City là những nhà cầm quân hàng đầu tại Anh cũng như trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng Xoilac điểm qua tên của những huấn luyện viên Man City đã tạo nên lịch sử và đánh giá hiện tại cùng với tương lai của họ.

Huấn luyện viên Man City khởi đầu kỷ nguyên mới – Roberto Mancini

Huấn luyện viên Man City khởi đầu kỷ nguyên mới - Roberto Mancini
Huấn luyện viên Man City khởi đầu kỷ nguyên mới – Roberto Mancini

Khi nói đến huấn luyện viên Man City, chúng ta không thể không nhắc đến Roberto Mancini. Ông chính là người đã khởi đầu kỷ nguyên mới cho đội bóng này.

Mancini là một cựu cầu thủ cũng như huấn luyện viên người Ý, đã từng thi đấu và dẫn dắt nhiều câu lạc bộ danh tiếng như Sampdoria, Lazio, Inter Milan hay Galatasaray. Ông chuyển đến dẫn dắt Man City vào tháng 12 năm 2009 để thay thế cho người đồng nghiệp Mark Hughes.

Chiến lược gia người Ý đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ Man City, khi mang lại cho họ niềm vui cũng như sự tự hào sau bao năm chịu áp bức từ các đối thủ. Chính ông đã khai phá được tiềm năng của câu lạc bộ và tạo ra một phong cách chơi tấn công vô cùng hiệu quả. Không thể phủ nhận rằng, Roberto Mancini là một trong những huấn luyện viên Man City thành công nhất trong lịch sử.

Huấn luyện viên Man City giúp đội bóng thống trị bóng đá Anh – Pep Guardiola

Huấn luyện viên Man City giúp đội bóng thống trị bóng đá Anh - Pep Guardiola
Huấn luyện viên Man City giúp đội bóng thống trị bóng đá Anh – Pep Guardiola

Pep Guardiola là huấn luyện viên Man City thời điểm hiện tại, và cũng là một trong những huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Trước khi chiến lược gia người Tây Ban Nha theo đuổi nghiệp cầm quân, ông từng là một cựu cầu thủ nổi tiếng từng thi đấu và dẫn dắt Barcelona – nơi ông đã giành được rất nhiều danh hiệu lớn hay góp công lớn tạo ra một đội bóng huyền thoại. Ngoài ra, ông cũng đã có 3 năm thành công ở Bayern Munich, trước khi gia nhập câu lạc bộ Man City vào năm 2016.

Guardiola được biết đến với triết lý bóng đá tấn công cũng như kiểm soát bóng, với những nguyên tắc như pressing cao, chuyền bóng nhanh và chính xác, di chuyển thông minh cùng với đó là sự sáng tạo.

Ông cũng là một người sở hữu tầm nhìn xa và sâu rộng, luôn biết cách phát triển cũng như tận dụng tốt nhất các cầu thủ của mình. Pep đã xây dựng được một đội hình mạnh mẽ với những ngôi sao xuất sắc bao gồm Kevin De Bruyne, Raheem Sterling, Riyad Mahrez hay Ruben Dias.

Guardiola hiện tại đang là huấn luyện viên Man City số một, và cũng là một trong những huấn luyện viên được kính trọng nhất trên thế giới. Ông đã mang lại cho Man City những thành công chưa từng có và tạo ra một phong cách chơi đẹp mắt và hiệu quả. Phải khẳng định lại, chiến lược gia người Tây Ban Nha là một trong những huấn luyện viên Man City xuất sắc nhất trong lịch sử.

Xem thêm câu chuyện thể thao:

Những huấn luyện viên của Man City tiềm năng trong tương lai

Ngoài Mancini và Guardiola thì Man City còn có những huấn luyện viên đầy tiềm năng khác trong tương lại. Cụ thể là:

Xavi Hernandez

Xavi Hernandez hứa hẹn sẽ trở thành một huấn luyện viên Man City xuất sắc trong tương lai
Xavi Hernandez hứa hẹn sẽ trở thành một huấn luyện viên Man City xuất sắc trong tương lai

Xavi Hernandez là một cựu tiền vệ người Tây Ban Nha cũng như là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Tây Ban Nha khi đã từng giành được World Cup 2010, Euro 2008 và Euro 2012. Ngoài ra, Xavi còn từng giành được khá nhiều danh hiệu khác cùng Barcelona.

Anh đã từng chơi cho Man City vào năm 2015, khi được Guardiola mượn từ câu lạc bộ Al Sadd về để giúp họ trong giai đoạn cuối mùa giải. Xavi đã có 4 lần ra sân cho Man City, ghi được 1 bàn và có 2 đường kiến tạo.

Xavi hiện tại đang là huấn luyện viên của Al Sadd, nhưng anh cũng được liên hệ với Barcelona, câu lạc bộ mà anh yêu thương và đã từng dẫn dắt. Anh cũng có thể là một lựa chọn cho Man City, nếu Guardiola ra đi.

Xavi là một huấn luyện viên có triết lý bóng đá giống với Guardiola, và đã có nhiều kinh nghiệm và thành công ở Qatar. Anh sẽ là một huấn luyện viên Man City tiềm năng trong tương lai.

Patrick Vieira

Patrick Vieira là một cựu hậu vệ phải người Pháp, anh từng gia nhập và chơi bóng cho Man City từ Arsenal vào năm 2010 với giá 150.000 bảng. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Pháp khi đã từng giành được World Cup 1998, Euro 2000 cũng như nhiều danh hiệu khác cùng Arsenal.

Vieira hiện tại đang là huấn luyện viên của Crystal Palace, một câu lạc bộ ở Premier League. Anh đã mang lại sự thay đổi cho đội bóng này, khi giúp họ chơi bóng mạnh mẽ và lôi cuốn.

Vieira cũng đã ký hợp đồng với nhiều cầu thủ trẻ và tiềm năng, như Michael Olise, Marc Guehi hay Conor Gallagher. Anh là một huấn luyện viên trẻ và có triển vọng, nếu anh có thể chứng minh được khả năng của mình, anh sẽ là một ứng cử viên cho ghế huấn luyện viên Man City trong tương lai.

Kết luận

Huấn luyện viên Man City là một vị trí quan trọng trong sự phát triển của đội bóng này, không chỉ phải có chiến thuật cũng như kỹ năng tốt, mà người đảm nhiệm còn phải sở hữu tầm nhìn và chiến lược.

Trong lịch sử, Man City đã có được những huấn luyện viên xuất sắc như Roberto Mancini – người đã khởi đầu kỷ nguyên mới cho đội bóng này và giành được những danh hiệu lớn đầu tiên. Còn ở hiện tại, Man City cũng có một huấn luyện viên tài ba như Pep Guardiola – người đã dẫn dắt họ thống trị bóng đá Anh cũng như thế giới, và tạo ra một phong cách chơi đẹp mắt và hiệu quả.

Tương lai, Man City sẽ tiếp tục tìm kiếm những huấn luyện viên tiềm năng để duy trì và nâng cao chất lượng của đội bóng. Đến đây, bài viết này của Xoilac cũng xin phép được dừng lại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *