Fan Liverpool gọi là gì? Cái tên nào dành cho fan The Kop

Fan Liverpool gọi là gì? Cái tên nào dành cho fan The Kop

Fan Liverpool gọi là gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người yêu bóng đá có thể thắc mắc. Liverpool là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất ở Anh cũng như trên thế giới. Với lịch sử hào hùng cùng phong cách chơi đẹp mắt, họ đã thu hút được hàng triệu người hâm mộ từ khắp mọi nơi.

Những người hâm mộ này không chỉ cổ vũ cho đội bóng họ yêu thích mà còn tạo ra những biệt danh vô cùng độc đáo và ý nghĩa cho chính mình. Dưới đây sẽ là một số biệt danh phổ biến của fan Liverpool mà Xoilac tổng hợp được.

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì?

Các biệt danh của Fan Liverpool gọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây cùng Xoilac thôi nào.

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Kopites

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Kopites
Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Kopites

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Kopites là biệt danh được các fan Liverpool sử dụng để tự xưng hô hoặc gọi nhau. Tên gọi này bắt nguồn từ The Kop – tên của khán đài phía sau khung thành phía nam của sân vận động Anfield, nơi các fan Liverpool thường tập trung cổ vũ cho đội nhà.

The Kop là cách viết tắt của Spion Kop, tên của một ngọn đồi nằm ở Nam Phi, nơi diễn ra một trận chiến nổi tiếng trong cuộc chiến tranh Boer vào năm 1900.

Nhiều binh sĩ người Anh, trong đó có nhiều người từ Liverpool, đã hy sinh trong trận chiến này. Vì vậy, khi sân Anfield được xây dựng vào năm 1904, khán đài phía sau khung thành được đặt tên là Spion Kop để tưởng nhớ những anh hùng đã ra đi. Sau đó, tên này được rút ngắn thành The Kop và trở thành biểu tượng của sự kiên cường và anh dũng của fan Liverpool. Và đó chính là câu trả lời đầu tiên của câu hỏi các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì.

Biệt danh dựa trên màu áo của Liverpool – Reds

Reds là một trong những biệt danh của các fan câu lạc bộ Liverpool
Reds là một trong những biệt danh của các fan câu lạc bộ Liverpool

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Reds là biệt danh khác của fan Liverpool, dựa trên màu áo chính của câu lạc bộ. Màu đỏ là màu truyền thống của đội bóng từ năm 1896, khi câu lạc bộ chọn màu này để thay thế cho màu xanh lá cây cùng với trắng ban đầu. Màu đỏ được cho là mang lại sự may mắn và sức mạnh cho Liverpool.

Năm 1964, huấn luyện viên Bill Shankly đã quyết định thay đổi toàn bộ bộ đồ thi đấu của Liverpool thành màu đỏ, từ áo, quần cho đến tất. Ông nói rằng: “Màu đỏ cho ta cảm giác ấm áp và thoải mái. Đối thủ sẽ nhìn thấy ta và run sợ.” Từ đó, Liverpool được biết đến với cái tên The Reds (Những người áo đỏ) và fan Liverpool cũng được gọi là Reds.

Xem thêm câu chuyện thể thao khác:

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Scousers

Các biệt danh của fan Liverpool gọi là gì? Scousers là biệt danh chỉ những người con của thành phố Liverpool, nơi có câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Từ Scouse là tên của một món ăn truyền thống của người dân Liverpool, là một loại súp có chứa thịt và khoai tây. Từ này xuất hiện từ thế kỷ 19, khi các thủy thủ từ các nước Bắc Âu mang theo món ăn này vào Liverpool.

Scousers là biệt danh chỉ những người con của thành phố Liverpool
Scousers là biệt danh chỉ những người con của thành phố Liverpool

Sau đó, món ăn này trở thành một phần của nền văn hóa và ẩm thực của người dân Liverpool. Từ Scouse cũng được dùng để chỉ phương ngữ và giọng nói đặc trưng của người Liverpool. Vì vậy, fan Liverpool cũng có thể được gọi là Scousers, để thể hiện sự tự hào cũng như gắn bó với thành phố của mình.

Theo một báo cáo năm 2015, Liverpool có khoảng 580 triệu fan trên toàn thế giới, chỉ đứng sau Manchester United với 660 triệu fan. Đội chủ sân Anfield là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời cũng như thành công nhất ở Anh và trên thế giới.

Với nhiều danh hiệu quốc nội cũng như quốc tế, Liverpool đã có được một lượng fan đông đảo và vô cùng nhiệt tình. Họ có những biệt danh như Kopites, Reds hay Scousers. Fan Liverpool không chỉ cổ vũ cho đội bóng, mà còn tạo ra những bài hát và khẩu hiệu nổi tiếng, như “You’ll Never Walk Alone” hay “This is Anfield”. Họ cũng là 1 phần không thể thiếu của sự thành công và uy tín của câu lạc bộ.

Kết luận

Fan Liverpool gọi là gì? Đây là một câu hỏi có nhiều câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc cũng như ý nghĩa của từng biệt danh. Có thể nói, fan Liverpool chính là những người sở hữu niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt với câu lạc bộ bóng đá Liverpool.

Họ không chỉ là những người hâm mộ, mà còn là những người bạn, những người anh em và những người thân trong gia đình của nhau. Họ cùng nhau chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, cùng nhau cổ vũ và ủng hộ cho đội bóng yêu thích của mình. Fan Liverpool gọi là gì? Họ là Kopites, Reds, Scousers và còn nhiều biệt danh khác. Tóm lại, họ chính là fan Liverpool.

Các bạn còn muốn biết thêm gì về fan của Liverpool thì hãy bình luận để Xoilac được biết thêm nữa nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *